Giới thiệu về dịch vụ giấy phép lao động

Hiện nay các tranh chấp lao động và thủ tục có liên quan đến lao động là vấn đề được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm. Theo ghi nhận có rất nhiều tranh chấp xẩy ra trên cơ sở thiếu hiểu biết và vận dụng quy định pháp luật lao động và pháp luật có liên quan dẫn đến thiệt hại cho doanh nghiệp cũng như người lao động.

Các vấn đề về visa lao động, giấy phép lao động, hợp đồng lao động… đã và đang là rào cảng đối với các doanh nghiệp trong quá trình phát triển..Đối với nhà đầu tư nước ngoài thì thủ tục khó khăn với sự bất đồng về ngôn ngữ đã gây trở ngại lớn cho nhà đầu tư, người lao động nước ngoài thực sự muốn ở Việt Nam lâu dài để thực hiện công việc kinh doanh. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp DNC Vietlink sẽ hỗ trợ liên hệ, giải quyết mọi khó khăn mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng cho khách hàng.

Quy định chung

  • Giấy phép lao động là loại giấy phép được cấp cho lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ.
  • Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Thời hạn giấy phép được cấp 02 năm, khi được cấp giấy phép lao động người lao động sẽ xin được visa lao động hoặc thẻ tạm trú với thời hạn tối đa 2 năm theo giấy phép.

Căn cứ pháp lý Điều 171 Bộ luật lao động 2012

Các dịch vụ về Giấy phép lao động

Thủ tục cấp giấy mới giấy phép

Căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 169 Bộ luật Lao động 2012, người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động trừ các trường hợp theo pháp luật quy định không cần phải có giấy phép lao động. Các trường hợp không cần phải có giấy phép lao động được quy định tại Điều 172 Bộ Luật Lao động và Điều 7 Nghị định 11/2016.

Thủ tục cấp lại/gia hạn giấy phép

Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 11/2016, các trường hợp được cấp lại giấy phép lao động được liệt kê sau: Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng. Có thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động (VD: thay đổi số hộ chiếu) Giấy phép lao động còn thời hạn hơn 05 ngày nhưng phải dưới 45 ngày

Liên Hệ Công Ty Luật DNC

DNC là Công ty tư vấn độc lập tại Việt Nam.

Sự ra đời và phát triển của Chúng tôi gắn liền với quá trình mở cửa và hội nhập của Việt Nam trong thế kỷ mới.

Gửi email đến DNC

[contact-form-7 404 "Not Found"]