Visa nhập cảnh

Là loại thư chấp thuận nhập cảnh được cấp cho công dân các nước không thuộc diện miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, kinh doanh, thăm thân, du lịch… đương đơn có thể nhận Visa tại cửa khẩu hoặc tại Đại sứ/lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài sau khi được sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm:

  • Hồ sơ pháp nhân của công ty;
  • Văn bản bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài theo mẫu NA2;
  • Văn bản đăng ký mẫu dấu và chữ ký của công ty và người đại diện theo pháp luật theo mẫu NA16 (đối với mục đích làm việc).

Trường hợp là cá nhân công dân Việt Nam bảo lãnh thân nhân theo diện thăm thân, kết hôn:

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….; (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật).
  • Văn bản bảo lãnh theo mẫu NA3.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật số 47/2014/QH2013 và Luật số 51/2019/QH14
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA
Công dân của 40 quốc gia được cấp Visa điện tử
Bắt đầu từ tháng 2-2017, người nước ngoài là công dân của 40 quốc gia được lựa chọn  sẽ có thể xin thị thực trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh.

Danh sách 40 quốc gia có công dân được cấp thị thực điện tử tại Việt Nam gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử có hình lưỡi bò), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia./.

Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Liên Hệ Công Ty Luật DNC

DNC là Công ty tư vấn độc lập tại Việt Nam.

Sự ra đời và phát triển của Chúng tôi gắn liền với quá trình mở cửa và hội nhập của Việt Nam trong thế kỷ mới.

Gửi email đến DNC

[contact-form-7 404 "Not Found"]