Trang chủ »Cấp lại

Cấp lại giấy phép lao động

Vie International Law Firm  là sự hợp nhất từ VPLS Dân Sự Sài Gòn và DNC Vietlink, từ 2004 đến nay công ty luôn đi đầu trong tư vấn pháp luật, với các lĩnh vực thế mạnh chúng tôi đã và đang thực hiện

Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, góp vốn, mua cổ phần, công ty Liên doanh, Văn phòng đại diện, chi nhánh công ty nước ngoài, giấy phép nhà thầu, giấy phép đầu tư ra nước ngoài...

Tư vấn doanh nghiệp trong nước: Thành lập công ty, Thay đổi đăng ký kinh doanh, lập chi nhánh, văn phòng đại diện

Tư vấn lĩnh vực đất đai: Thực hiện thủ tục nhà đất, tư vấn dự án bất động sản, mua bán, sáp nhập, tặng cho, thừa kế…

Luật sư đại diện: Đại diện thu hồi nợ, Giải quyết tranh chấp, Bào chữa tại Tòa.

Tư vấn lao động : Xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa, soạn thảo hợp đồng lao động, tranh chấp lao động….

Tư vấn pháp luật: Tư vấn thường xuyên, Soạn thảo hợp đồng, dịch vụ kế toán, tư vấn thuế...

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 11/2016, các trường hợp được cấp lại giấy phép lao động được liệt kê sau:

  • Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng.
  • Có thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động (VD: thay đổi số hộ chiếu)
  • Giấy phép lao động còn thời hạn hơn 05 ngày nhưng phải dưới 45 ngày

Để thuận lợi cho người lao động nước ngoài xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, Công ty chúng tôi xin được giới thiệu thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Chúng tôi mong rằng những thông tin liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép lao động này sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

Cơ sở pháp lý:

  • Bộ Luật Lao động 2012
  • Nghị định 11/2016

Về thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:

Lập hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Trường hợp người lao động bị mất:

Hồ sơ:

  • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (Mẫu 08)
  • 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Văn bản xác nhận của Công an cấp xã nếu mất tại Việt Nam hoặc cơ quan nước ngoài có thẩm quyền nếu mất tại nước ngoài.

Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động:

Hồ sơ:

  • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (Mẫu 08)
  • 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Giấy tờ chứng minh cho nội dung thay đổi.

Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động:

Hồ sơ:

  • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (Mẫu 08)
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luật sức khỏe.
  • 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Yêu cầu đối với hồ sơ:

  • Đối với giấy tờ là bản gốc thì nộp bản sao có kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc nộp bản sao chứng thực.
  • Đối với giấy tờ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.
  • Ngôn ngữ trong hồ sơ: Tiếng Việt (có thể song ngữ)
  • Mỗi lao động nước ngoài lập 02 bộ hồ sơ: 01 bộ nộp Sở Lao động Thương binh Xã hội và 01 bộ Đơn vị sử dụng lao động lưu giữ.
  • Trường hợp giấy phép lao động đã được cấp trước ngày 01/4/2016, ngày Nghị định 11/2016 có hiệu lực, hồ sơ phải kèm theo văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Văn bản này là:
  • Đối với chuyên gia:
  • Văn bản xác nhận là chuyên gia của tổ chức doanh nghiệp nước ngoài hoặc
  • Bằng đại học trở lên và xác nhận 03 năm kinh nghiệm ở vị trí tương ứng.

Đối với nhà quản lý:

  • Văn bản xác thực chức vụ Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc, Giám đốc hoặc tương đương, đứng đầu hoặc cấp phó người đứng đầu của Đơn vị sử dụng lao động

Đối với giám đốc điều hành:

  • Văn bản xác thực đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc Đơn vị sử dụng lao động

Lao động kỹ thuật:

  • Văn bản xác thực được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc được đào tạo ngành khác ít nhất 01 năm và có ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Lưu ý: Một số trường hợp chứng minh trình độ, kinh nghiệm đặc biệt

  • Nghệ nhân ngành nghề truyền thống: Giấy công nhận của cơ quan nước ngoài
  • Phi công: Bằng lái máy bay vận tải do Việt Nam cấp
  • Cầu thủ bong đá: Văn bản chứng minh kinh nghiệm ở CLB cũ
  • Bảo dưỡng tàu bày: Giấy phép do Việt Nam cấp

Thời gian thực hiện: 03 ngày

Lưu ý: Sau khi được cấp lại giấy phép lao động, trong vòng 05 ngày, Đơn vị sử dụng lao động phải ký hợp đồng lao động với lao động nước ngoài và phải gửi bản sao hợp đồng lao động cho Sở LĐTBXH

Trong quá trình thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài, nếu khách hàng có bất kỳ khó khăn nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0905093562.

Tag:

Bài viết liên quan